Chủ Nhật, 22 tháng 7, 2012

công dụng của sừng tê giácSừng tê giác  không phải là thần dược như Người Ta vẫn đồn thổi . Người Châu Á vẫn thần thánh hóa nó bởi vì nó hiếm và bị cấm mua bán trao đổi trên nhiều Quốc Gia mục đích để bảo tồn loài tê giác gần như đã bị tuyệt chủng .
Sừng tê giác được xem như là vật hộ mệnh đem lại may mắm cho Người chủ sở hữu sừng .Trung Quốc và các nước Đông Nam Á nó thể hiện đẳng cấp của Người sở hữu sừng .
 Công dụng của Sừng Tê giác không tương xứng với số ngân lượng phải chi để được sở hữu nó . Hiện nay trên thị trường buôn bán sừng có tới 95% giao dịch là đồ rởm ,công nghệ làm sừng rởm rất cao cấp và chuyên nghiệp nguyên liệu để tạo sừng rởm thường lấy từ tóc hoặc gỗ qua xử lý tạo mùi , mầu , vân , lông sau đem cho vào khuôn ép dùng máy ép thủy lực để tạo hình dáng cho sừng , nhiều Người bị lừa tiền mất mà hiệu quả chữa bệnh không như mong đợi rồi vì tiếc rẻ lại đồn thổi nó lên đem đi lừa Người khác kiểu như bán hàng đa cấp ......
   Để nhận biết sừng tê giác thật hay không cũng rất đơn giản đối với những Ai đã tầng có mẫu sừng thật . Sừng tê chủ yế́u có loại phân theo nơi sống của loài tê giác : sừng tê giác Châu phi và sừng tê Châu Á . Sừng Phi có khối lượng lớn nhất , tê giác Phi cũng chia thành hai dạng tê một sừng và tê hai sừng ,  tê giác hai sừng có sừng trọng lượng vượt trội hơn cả . Tê giác một sừng hiếm hơn .
 Sừng Tê giác Châu Á chỉ có loại một sừng và có khối lượng nhỏ hơn nhiều so với sừng Phi , sừng Á có độ cứng chắc hơn sừng phi nhìn bên ngoài cũng có nhiều khác biệt so vời sừng tê giác Châu phi .

 Một số loài Tê Giác hiện đang còn trên Thế Giới ngày nay .

                                 
                                                   TÊ GIÁC TRẮNG CHÂU PHI                                                    TÊ GIÁC ĐEN CHÂU PHI
                                                               TÊ GIÁC ẤN ĐỘ                                                                TÊ GIÁC SUMATRA                                                            TÊ GIÁC JAVA


Trong thị trường sừng tê hiện nay  nếu có chủ yếu là sừng Phi , sừng Á vô cùng hiếm...Sừng tê được tạo từ các thớ dọc tạo thành sợi dọc từ gốc tới đỉnh của sừng có thể chẻ bổ kiểu như thân cây không như ở các sừng của loài khác tạo từ Xương không thể bổ dọc sừng được . Khối lượng riêng của sừng tê cũng nhẹ nhất so với loài khác , ở phía trong của sừng có mầu sáng trong lõi sừng thường có mầu sẫm đen và có thể cho áng sáng yếu đi qua được khi chiếu ánh sáng yếu vào có mầu hồng cả toàn bộ sừng dù sừng có thể tích lớn và khi mài tan ra trong nước nhanh hơn, mềm hơn sừng của loài khác . Những đặc điểm này hiện nay công nghệ chế tác sừng giả cũng đã đạt được và rất khó phân biệt....Để phân biệt thật giả dùng cách phân biệt ADN là chính xác nhất ....Hoặc thông qua khối lượng riêng của sừng tê giác phương pháp này phải Người có kinh nghiệm tổng quát về sừng thật .

    Công dụng của sừng tê để giải rượu thì nhất không có thuốc gì sánh bằng . Hạ sốt cho Trẻ Em rất tốt vì không có tác dụng phụ . Một số Người mắc chứng bệnh á sừng , nứt nẻ gót chân , da có vẩy nến nhưng phải hợp cơ địa không phải ai uống cũng sẽ khỏi được . Người mắc chứng động kinh co giật chủ yếu là để tăng thể lực kéo dài khả năng sức chịu đựng tăng tuổi thọ của Người bệnh .

  Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai , đang cho Con bú thì tuyệt đối cấm không được uống .
  Những Người đang trong thời gian rối loạn tiêu hóa không nên dùng .
  Uống vào lúc không ăn no quá và không bị đói là hay nhất .

Sừng tê giác thật rất kị kim loại nếu đem mài hoặc đựng nước sau khi mài vào đồ Kim loại sẽ làm hôi và có mầu đen rất tanh và không uống được . Do đặc điểm này nên  Cách dùng thường đem sừng cầm tay mài trong đĩa cùng với nước ấm và MÀI  vào vật liệu phi kim loại có độ ráp nhám bề mặt được chế tạo từ gốm sứ - thủy tinh ,trong trường hợp không có đĩa có thể dùng cật tre hoặc nứa cạo vào sừng rồi hòa với nước ; đựng nước trong chai : nhựa , thủy tinh , sứ sành rồi bảo ôn trong tủ lạnh không quá 48 giờ . Nên mài xong rồi uống ngay là tốt nhất . Nên dùng máy mài sừng vì nước mài sừng mịn hòa tan trong dung môi là nước khi uống rễ hấp thụ qua đường tiêu hóa không tạo ra những hạt nhỏ li ti như khi mài sừng bằng tay , nhất là những mẩu sừng nhỏ không có lực khi cầm tay để mài Tránh lãnh phí mài triệt để sừng . Nên mài ngang thớ của Sừng Tê .

   Bảo quản sừng : lau khô sừng sau khi mài đem cất trong bỏng nếp rồi bọc kỹ để nơi      
mát và khô . 
 BẠN NÀO có nhu cầu tư vấn XÉT NGHIỆM SỪNG và cần mua MÁY + ĐĨA mài SỪNG xin vui lòng liên hệ .!

                     HỮU THỌ . Điện Thoại : 0984.076.071


1 nhận xét:

  1. Xin hãy bảo vệ động vật hoang dã tránh bi triệt chủng.

    Trả lờiXóa